กิจกรรมเปิดตัวเครือข่ายสุขภาพดีศรีอยุธยา (นสส.อยุธยา)

เมื่อวันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2552 แผนงานวิจัยและพัฒนาระบบสื่อสารสุขภาพได้จัดให้มีการเปิดตัวเครือข่ายสุขภาพ ดีศรีอยุธยา นำโดยกลุ่มนักสื่อสารสุขภาพจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งจัดตรงกับวันพ่อแห่งชาติ จัด ณ สนามกีฬากลางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยได้ความร่วมมือจากโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา วิทยาลัยเทคนิคพระนครศรีอยุธยา สำนักงานหลักประกันสุขภาพจังหวัดพระนครศรีอยุธยา องค์การบริหารส่วนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ศูนย์ประสานงานวิจัยเพื่อท้องถิ่นจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และวัดใหญ่ชัยมงคล ฯลฯ

ในงานได้มีการเปิดตัวนักสื่อสารสุขภาพจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีการเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับสุขภาพ นิทรรศการเกี่ยวกับยาต่าง ๆ โรคความดันโลหิตสูง โรคเพศสัมพันธ์ สารเสพติด พร้อมด้วยเอกสารเกี่ยวกับโรคเบาหวาน โรคหัวใจ แจกถุงยางอนามัยด้วย

นอกจากวิทยาลัยเทคนิคพระนครศรีอยุธยาได้สนับสนุนให้นักเรียนจัดทำหนังสั้น เกี่ยวกับเด็กติดเกมส์ และกำหนดข้อบัญญัติ 10 ข้อในการปฏิบัติตนเกี่ยวกับการเล่นเกมของเยาวชน ซึ่งเยาวชนได้ใช้เวลาอยู่กับคอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ตเกินเวลาอันสมควร และได้ข้อคิดดีคือ “เราควรแบ่งเวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ไม่ใช่ว่าเราจะไม่ใช้คอมพิวเตอร์ แต่เราต้องใช้ในทางที่ถูกต้อง พ่อแม่ควรใส่ใจลูกด้วย การดูเขาเล่นคอมพิวเตอร์หรือเล่นไปกับเขาด้วยก็ได้”

เวลาใกล้เที่ยงทาง อสม.จังหวัดพระนครศรียอยุธยา ได้เดินเข้ามาในซุ้มนิทรรศการของเครือข่ายสุขภาพดีศรีอยุธยา ได้ขออนุญาตสวมชุดของเครือข่ายที่จัดไว้ให้ถ่ายรูปกับเรา

หลังจากนั้น เวลา 14.00 น. งานวันพ่อแห่งชาติเสร็จพิธี  ทางทีมงานเครือข่ายสุขภาพดีศรีอยุธยาก็เก็บของข้าวที่จัดนิทรรศการเรียบร้อย  ทางวิทยาลัยเทคนิคพระนครศรีอยุธยาก็ขอแยกตัวกลับกันไป  เป็นอันเสร็จสิ้นงานในวันนั้น

หมายเหตุ : จากนี้ไปนักสื่อสารสุขภาพพระนครศรีอยุธยา ( นสส.อยุธยา ) จะเปลี่ยนชื่อเรียกเป็น เครือข่ายสุขภาพดีศรีอยุธยา แต่ยังคงใช้อักษรย่อ นสส.อยุธยา เช่นเคย เพื่อให้สอดคล้องกับเพื่อน ๆ นสส. ในจังหวัดอื่น ๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *